Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Sau một loạt các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng đến  người và của,  nhận thức của người dân về việc sử dụng vật liệu phòng cháy ngày càng được nâng cao. Trong số các vật liệu này,...

Đăng bởi:Tiến Thành | 17/06/24

Sau một loạt các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng đến  người và của,  nhận thức của người dân về việc sử dụng vật liệu phòng cháy ngày càng được nâng cao. Trong số các vật liệu này, cửa chống cháy EI được ưu tiên hơn cả, đây là một giải pháp hoàn hảo để ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổi. Cùng bài viết dưới đây phân tích cửa chống cháy EI là gì nhé!

Ei là gì?

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

EI là tên viết tắt của Integrity and Insulation đây là bộ tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của các loại cấu kiện, sản phẩm ngăn cháy và cách nhiệt.

  • E-Integrity: Là giới hạn về tính toàn vẹn của cấu kiện, sản phẩm chống cháy. Tại giới hạn này, các sản phẩm vẫn duy trình được  hình dạng, cấu trúc toàn vẹn, không gãy, vỡ, nứt,… Hiểu một cách đơn giản là trong khoảng thời gian  yêu cầu, cấu kiện đó vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu là đã đạt được tiêu chuẩn E.
  • I-Insulation: Đây là giới hạn về khả năng cách nhiệt, ở giới hạn này nếu các cấu kiện vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định và kết cấu không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì được xem là đạt tiêu chuẩn.

Giới hạn chịu lửa chính là quãng thời gian tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa đến khi sản phẩm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu mất tính toàn vẹn.

Phân loại cửa chống cháy EI

Cửa chống cháy Ei 60

Cửa chống cháy Ei 60 là dòng cửa chống cháy có giới hạn chịu nhiệt, chịu lửa trong vòng 60 phút. Sau 60p, sản phẩm sẽ bị biến dạng và mất đi khả năng chống cháy. Cửa thép chống cháy Ei60 được Bách Khoa Việt Nam sản xuất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí  gồm chống cháy, ngăn  chặn sự lây lan, cách âm, cách nhiệt cũng như có tính thẩm mỹ cao và được kiểm định bởi PCCC.

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Cửa chống cháy Ei 70

Cửa chống cháy Ei70 được cấu tạo từ chất liệu thép cao cấp, đảm bảo ngăn chặn cháy lây lan lên đến 70p theo quy định nhà nước về PCCC. Với khả năng chống cháy, ngăn chặn nguồn lửa và nhiệt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và của.

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Cửa chống cháy Ei 90

Cửa chống cháy EI 90 là giải pháp hoàn thiện ngăn chặn lửa lây lan, bảo vệ tài sản, người với thời gian tối đa 90 phút. Đây là dòng cửa chống cháy phổ biến được lắp đặt tại các khu vực công cộng đông dân cư như siêu thị, trung tâm mua sắm, bệnh viện,.. Dòng sản phẩm này có công dụng ngăn cháy hiệu quả, chống khói,  ngăn lửa và chống khí độc.

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Cửa chống cháy Ei 120

Cửa chống cháy Ei120 là dòng cửa có khả năng chống cháy, ngăn chặn lửa lây lan lên đến 120p. Dòng sản phẩm này được ưu tiên sử dụng ở những công trình dễ cháy nổ, đòi hỏi độ an toàn về PCCC cao như phòng điện tòa nhà, trường học, phòng điều khiển điện, bệnh viện lớn…

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Ứng dụng cửa chống cháy trong công trình xây dựng

Cửa chống cháy là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay. Cửa có nhiều mẫu mã, thiết kế và chất liệu khác nhau như cửa chống cháy thép, chữa chống cháy vân gỗ, cửa chống cháy thoát hiểm,.. Do vậy, sản phẩm được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như

Cửa chống cháy trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là công trình công cộng có mật độ người ra vào lớn và thường xuyên. Do đó, việc lắp đặt hệ thống cửa chống cháy là điều bắt buộc. Đa phần, các chủ thầu dự án sẽ lựa chọn các loại cửa có yêu cầu về độ an toàn PCCC cao như các dòng cửa EI120 hoặc EI180. Chúng thường được lắp đặt ở các vị trí như cửa nhà kho, nhà bếp, cửa thoát hiểm, khu vực điện hoặc nơi dễ xảy ra hỏa hoạn.

Cửa chống cháy chung cư

Các công trình chung cư hiện nay ngày càng chú trọng vào hệ thống cửa chống cháy. Các công trình này thường chọn sử dụng dòng cửa EI90 để chống cháy. Bên cạnh đó, một số dòng cửa chống cháy vân gỗ hay cửa thép chống cháy cũng được các  hộ gia đình chung cư lắp đặt tại vị trí cửa ra vào, cửa phòng ngủ,…

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

Cửa chống cháy cho các công trình công cộng

Các công trình công cộng như bệnh viện, trường học là các địa điểm có yêu cầu cao về PCCC. Đa phần, các công trình này sẽ ưu tiên sử dụng hệ thống cửa chống cháy EI120 để lắp đặt vào các vị trí như hành lang cầu thang, phòng họp, vị trí thoát hiểm…

Đơn vị sản xuất cửa chống cháy Ei đạt chuẩn, có kiểm định

Cửa chống cháy Bách Khoa tự hào là đơn vị sản xuất, phân phối hệ thống cửa chống cháy, chất lượng hàng đầu trên toàn quốc. Doanh nghiệp cam kết sản xuất 100% sản phẩm đạt chứng nhận ISO, đạt tiêu chuẩn về an toàn PCCC của bộ đưa và và được cấp giấy phép kinh doanh từ cơ quan chức năng. Khi lựa chọn cửa chống cháy Bách Khoa Việt Nam, quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu mã đa dạng cũng như các lợi ích thiết thực như:

Cửa chống cháy Ei là gì? Phân loại, báo giá cửa chống cháy Ei

  • Đội ngũ tư vấn viên luôn tận tình hỗ trợ 24/7: tiết kiệm tối đa chi phí, hỗ trợ tư vấn dự án cho khách hàng.
  • Sản phẩm chất lượng, được kiểm định và có giấy tờ đầy đủ.
  • Hệ thống 2 nhà máy với tổng diện tích lên đến 50.000m2, đảm bảo cung cấp đầy đủ và kịp thời cho các dự án.
  • Dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao.
  • Bảo hành 24 tháng và bao đổi khi sản phẩm lỗi.

Liên hệ ngay với Bách Khoa Việt Nam để nhận báo giá hệ thống cửa chống cháy phù hợp nhất với công trình của bạn.

  • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833
  • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570
  • Email: baogia@bkvietnam.vn

0988476006
Liên hệ